ซัวจา

( Hawthorn Berry, Crataegus pinnatificla Bye. varr. major N.E. Br. )

ซัวจา สมุนไพร ซัวแจ

ซัวจา ส่วนที่ใช้เป็นยาของซัวจาคือผล เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ประชาชนนิยมนำมาบริโภคเป็นอาหาร นอกจากจะนำมากินสดแล้วยังนำมาตากแห้งอัดเป็นแผ่น ผสมน้ำตาลเป็นขนมรสอร่อย ที่เด็กๆชอบรับประทาน นอกจากนี้ซัวจายังเป็นยาสรรพคุณเยี่ยมอีกด้วย ในหนังสือเภสัชศาสตร์ "ปิ้งเช่ากังมัก" ก็ได้บันทึกว่า ซัวจาเป็น ยารสเปรี้ยวหวาน ฤทธิ์อุ่น ช่วยย่อยอาหาร ผลของซัวจามีคุณค่าทางอาหารสูง มีวิตามิน และสารอาหารอยู่หลายชนิด ปัจจุบันมีการค้นคว้าสรรพคุณต่รางๆของซัวจาอย่างกว้างขวาง ในผลซัวจาพบกรดซิการิค, Crategolic acid, สารจำพวก Flavone, วิตามินซี, Carotene, โปรตีน, น้ำตาลอีกหลายชนิด เป็นต้น ซัวจามีรสเปรี้ยวหวาน ฤทธิ์อุ่น, ซัวจา หรือ "ซัวแจ" ผลมีสีแดง เนื้อกรอบนุ่ม ส่วนที่นำมาใช้ประกอบอาหารทั้งคาวหวาน หรือ เป็นยา คือ ส่วนผลที่มีลักษณะคล้ายแอ๊ปเปิ้ลแคระในผลซัวจาประกอบด้วยวิตามินซี ฟอสฟอรัส เหล็ก แคลเซียม วิตามินบี 2 แลกโทน (lactone) และฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ในบ้านเรามักนำผลซัวจามาตากแห้งแล้วอัดเป็นแผ่นผสมน้ำตาล ทำเป็นขนมชิ้นกลมๆเล็กๆ สีออกแดง รสเปรี้ยวอมหวาน

ราคา

ซัวจา  ซัวจา ส่วนที่ใช้เป็นยาของซัวจาคือผล เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ประชาชนนิยมนำมาบริโภคเป็นอาหาร นอกจากจะนำมากินสดแล้วยังนำมา...
ซัวจา Hawthorn Berry, Crataegus pinnatificla Bye. varr. major N.E. Br.

ซัวจา

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ