ตาเต่าสี่ 淡豆豉

( Dandouchi, Semen Sojae Praeparatum )

เมล็ดถัว่เหลืองที่ผ่านการหมักแล้ว ตั้นโต้วฉื่อ

ตาเต่าสี่ ได้จากการหมักเมล็ดของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Glycine max (L.) Merr. ถั่วเหลือง วงศ์ Fabaceae (Leguminosae-Papilionoideae) เตรียมโดยนำซังเยี่ย ใบหม่อน และ ชิงเฮา โกฐจุฬาลำพา มาต้มน้ำให้เดือดสักครู่ กรอง ได้เป็นน้ำกระสายยา นำถั่วเหลืองที่สะอาดใส่ในภาชนะที่เหมาะสม เติมน้ำกระสายยาที่เตรียมได้ปริมาตรพอเหมาะ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนกระทั่งน้ำยาแทรกซึมเข้าไปในเนื้อถั่วเหลือง จากนั้นนำไปใส่ภาชนะนึ่งที่ฝาปิดมิดชิด นึ่งจนกระทั่งตัวยาด้านในใส นำออกจากเตา ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น ในภาชนะนึ่ง จากนั้นนำซังเยี่ยและซิงเฮาที่ได้จากการต้มมาวางไว้บนถั่วเหลือง หมักที่อุณหภูมิ 25-28 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ประมาณ​ 80% จนกระทั่งผิวด้านบนมีชั้นสีเหลือง นำถั่วเหลืองที่หมักได้ออก ทิ้งกากยาซังเยี่ยและซิงเฮา เติมน้ำในปริมาตรที่พอเหมาะ คลุกให้เข้ากัน ช้อนเอาถั่วเหลืองขึ้นจากน้ำ ใส่ในภาชนะนึ่ง รักษาอุณหภูมิให้อยู่ระหว่าง 50-60 องศาเซลเซียส หมักไว้นาน 15-20 วัน จนกระทั่งการหมักสมบูรณ์ สังเกตจากมีกลิ่นหอมออกมา นำออกจากภาชนะ แล้วนำไปทำให้แห้ง โดยทั่วไปใช้ถั่วเหลือง 100 กิโลกรัม ต่อ ซังเยี่ยและซิงเฮาชนิดละ 7-10 กิโลกรัม

บรรเทาหวัดจากลมภายนอก ลดอาการหงุดหงิด

ราคา

ตาเต่าสี่ 淡豆豉 ตาเต่าสี่ ได้จากการหมักเมล็ดของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Glycine max (L.) Merr. ถั่วเหลือง วงศ์ Fabaceae (Le...
ตาเต่าสี่ Dandouchi, Semen Sojae Praeparatum

ตาเต่าสี่ 淡豆豉

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ