เห็ดหลินจือ 灵芝

( Ganoderma lucidum (Leyss.ex Fr.) Karst )

เจียะยื่อ จื่อจือ มู่จือ หลิงจือ สมุนไพร 赤芝 木芝 ชื่อจือ เหล่งจือ เหล่งจือ เห็ดหลินจือ ซานซิ่ว 紫芝 灵芝 三秀 เหล่งจือเช่า

เห็ดหลินจือ เหล่งจือก็ยังจัดเป็นยาบำรุงทำให้ร่างกายแข็งแรง เพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ที่มีสรรพคุณได้ผลจริง เหล่งจือยาวิเศษที่กล่าวขวัญนี้ ที่แท้คือพืชจำพวกเห็ด งอกตามป่าไม้ธรรมชาตืบนเขตเขา หรืออยู่รอบๆตอไม้หรือขอนไม้เก่า เป็นยาที่หาได้ยาก ยานี้มีประวัติการใช้เป็นยามากกว่าสองพันปี ในหนังสือ "เหยียกจื้อ" ซึ่งเขียนสมัยราชวงศ์โจว ได้บันทึกไว้ว่า "เหล่งจือเกิดตามขอนไม้ที่เน่าเปื่อย" หรือในหนังสือตำราเภสัชศาสตร์ "ปิ้งเช่ากังหมัก" ที่เขียนโดยนายแพทย์ลี้สี่เตียงในราชวงศ์หมิง ก็ได้จัดเหล่งจือเป็นลำดับยาชั้นดี เหล่งจือนอกจากใช้ทำยาแล้ว ยังมีความงามทางศิลปะที่สูงค่าอีกด้วย โดยเฉพาะดอกใหญ่ ดอกเล็กที่ขึ้นซ้อนกัน สวยงามมาก ปัจจุบันในประเทศจีนมีการปลูกเป็นบอนไซเหล่งจือ เพื่อสนองความต้องการของผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ ในเหล่งจือพบสารจำพวก Ergosterol, กรดอินทรีย์, น้ำตาลหลายชนิด, ยางไม้เรซิน, อัลคาลอยด์ เป็นต้น เหล่งจือ มีรสหวาน ฤทธิ์ปานกลาง. เห็ดหลินจือ หรือ "เจียะยื่อ" จัดเป็นราชาแห่งสมุนไพรจีน ในตำรายาจีนมีการใช้เห็ดหลินจือเป็นยาอายุวัฒนะและรักษาโรคต่างๆมากว่า 2,000 ปี

ราคา

เห็ดหลินจือ 灵芝 เห็ดหลินจือ เหล่งจือก็ยังจัดเป็นยาบำรุงทำให้ร่างกายแข็งแรง เพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ที่มีสรรพคุณได้ผลจริง ...
เห็ดหลินจือ Ganoderma lucidum (Leyss.ex Fr.) Karst

เห็ดหลินจือ 灵芝

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ