ดีหมี

สมุนไพร ดีหมี

ดีหมี ดีหมี ก็คือ ถุงน้ำดีของหมีนั่นเอง ดีหมีแห้งรูปร่างกลมยาวเป็นรูปไข่ ส่วนบนเล็กแดง ส่วนล่างใหญ่ ยาว 10-12 ซม. กว้าง 5-8 ซม. ผิวนอกสีเทา หรือ น้ำตาลดำ มีเงามันเล็กน้อย ส่วนบนใสมองได้เกือบทะลุ เนื้อแข็งฉีกให้ขาดจะเห็นเป็นใยไฟเบอร์ ในถุงน้ำดีจะมีน้ำดีที่แห้งแล้วเป็นก้อนหรือเป็นเม็ด บางทีก็เป็นผงหรือก้อนเหนียวๆมีมันเงา สีไม่แน่นอน เปราะ รสตอนแรกขม ต่อมารู้สึกหวาน กลิ่นหอมเย็นๆ หรือ คาวเล็กน้อย อมในปากจะละลายจนหมด สำหรับดีหมีของไทยจัดเป็นประเภทคุณภาพดี แต่ที่ขายกันส่วนมากจะยังต้องสั่งเข้าจากประเทศจีน ซึ่งดีหมีคุณภาพดีมาจาก ธิเบต และ ยูนนาน พบเกลือของโลหะด่าง (alkaline metal) กับ Bile acid นอกจากนี้ยังมี Bite pigment และสาร Tauro-ursodesoxy cholic acid ซึ่งเมื่อแยกสลายด้วยน้ำ (Hydrolysis) จะได้สาร Taurine และ Ursodesoxy acid ลักษณะของดีหมีที่ใช้จำแนกกับดีของสัตว์ชนิดอื่นๆคือ มีสาร Ursodesoxy cholic acid นี่เอง ดีหมีรสขม ฤทธิ์เย็น

ราคา

ดีหมี  ดีหมี ดีหมี ก็คือ ถุงน้ำดีของหมีนั่นเอง ดีหมีแห้งรูปร่างกลมยาวเป็นรูปไข่ ส่วนบนเล็กแดง ส่วนล่างใหญ่ ยาว 10-12 ซม. กว...
ดีหมี

ดีหมี

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ