กับก่าย

( Gekko gecko L. )

ตุ๊กแก เก๋อเจี้ย กับก่าย สมุนไพร

กับก่าย หลายท่านคงนึกไม่ถึงว่า สัตว์เลื้อยคลานตระกูลจิ้งจก และชอบออกเสียง ตุ๊ก-แก คือ ตุ๊กแก ภาษาจีนแต้จิ๋วเรียก กับก่าย จะสามารถนำมาเป็นยาได้ด้วย ความจริงแล้ว ตุ๊กแกเป็นยาสรรพคุณดีที่รู้จักใช้กันมานานแล้ว โดยเริ่มที่มีการบันทึกการใช้ตุ๊กแกเป็นยาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ้อง ในหนังสือเภสัชศาสตร์ "ไคป้อปึ้งเช่า" นอกจากนี้ยังมีการบันทึกในตำราจีนอีกหลายเล่ม ตุ๊กแกมักอาศัยตามโพรงไม้ ซอกหิน หรือหน้าผาที่มีความอบอุ่น ออกหากินในเวลากลางคืน ดำรงชีวิตโดยการจับแมลงกินเป็นอาหาร ตุ๊กแกที่ใช้เป็นยาต้องเอาไปตากแห้ง เอาเครื่องในและกากออกเสียก่อน ลักษณะของยาตากแห้งนั้นนิยมใช้ไม้ไผ่มาขึงแผ่ตุ๊กแกออกเป็นแผ่น ส่วนหัวถึงลำตัวยาว 10-15 ซม. ส่วนหางยาว 10-14 ซม. ส่วนท้องที่กางออกกว้าง 6-10 ซม. โดยทั่วไปถือว่ายาที่เนื้อแน่น ตัวใหญ่เนื้อมาก ส่วนหางยังสมบูรณ์ ไม่้แตกเป็นเศษ และรูปร่างสมบูรณ์ เป็นยาคุณภาพดี การเก็บรักษาควรเก็บในที่แห้ง ป้องกันอย่าให้หนอนเจาะหรือขึ้นรา ตุ๊กแกเป็นยารสเค็ม ฤทธิ์ปานกลาง ปริมาณการใช้ครั้งละ 6-15 กรัม นิยมทำเป็นยาเม็ดลูกกลอน ยาผง หรือทำเป็นยาดองเหล้า

ราคา

กับก่าย  กับก่าย หลายท่านคงนึกไม่ถึงว่า สัตว์เลื้อยคลานตระกูลจิ้งจก และชอบออกเสียง ตุ๊ก-แก คือ ตุ๊กแก ภาษาจีนแต้จิ๋วเรียก ก...
กับก่าย Gekko gecko L.

กับก่าย

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ