ผงไข่มุก

( Pteria margaritifera (L.) )

ผงไข่มุก สมุนไพร

ผงไข่มุก หอยมุกเป็นสัตว์จำพวกหอย เป็นสัตว์น้ำที่มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พิเศษอย่างหนึ่งคือ เยื่อชั้นในของตัวหอยจะขับสารจำพวกโปรตีน และ แคลเซี่ยมคอร์บอเนต ออกมาตลอดเวลา ในขณะที่มันหากินอยู่ในน้ำ หากบังเอิญมีทรายละเอียดหรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆแทรกเข้าไปอยู่ในเนื้อเยื่อของมันจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง กระตุ้นให้เนื้อเยื่อขับสารออกมาห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอมนั้นหลายๆชั้น นานเข้าก็จะกลายเป็นไข่มุกสีสันตระกานตา และใช้เป็นเครื่องประดับล้ำค่าที่ทุกคนรู้จักกันดี ไข่มุกมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน เม็ดเล็กขนาดเท่าเม็ดข้าว เม็ดใหญ่อาจเท่าเม็ดถั่วเหลือง หอยมุก 1 ตัว อาจมีไข่มุกได้ 10-20 เม็ด แต่ละเม็ดเคลือบด้วยสารไข่มุกกว่า 1,500 ชั้น ไข่มุกที่ใช้เป็นยาถือว่าเม็ดใหญ่ กลม ผิวเรียบเป็นมันวาว ผิวละเอียด ผ่าครึ่งออกดูเหมือนจะเห็นเป็นรอยชั้นๆ เป็นยาคุณภาพดี แต่เนื่องจากราคาแพง ดังนั้นจึงนิยมเอาไข่มุกขนาดเล็ก นำเอาไปทำเครื่องประดับ ไม่ดีนักมาใช้เป็นยา เพราะสรรพคุณมิได้ด้อยกว่ามากนัก แต่ราคาถูกกว่ากันมาก สารเคมีที่พบมากที่สุด คือ แคลเซี่ยมคาร์บอเนต นอกจากนี้ยังพบกรดอะมิโนอีกหลายชนิด ไข่มุกมีรสหวานปนเค็ม ฤทธิ์เย็น

ราคา

ผงไข่มุก  ผงไข่มุก หอยมุกเป็นสัตว์จำพวกหอย เป็นสัตว์น้ำที่มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พิเศษอย่างหนึ่งคือ เยื่อชั้นในของตัวหอย...
ผงไข่มุก Pteria margaritifera (L.)

ผงไข่มุก

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ