หกเหล็ง

( Poria coeos (Schw.) Wolf. )

หกเหล็ง สมุนไพร

หกเหล็ง หกเหล็ง เป็นพืชตระกูลเห็ด มักขึ้นตามโคนต้นสน ซึ่งสามารเติบโตได้โดยการดูดอาหารจากโคนต้น หกเหล็งมีลักษณะเป็นก้อนรูปร่างไม่แน่นอน มักจะกลม ขนาดต่างๆกันไป ลูกเล็กขนาดเท่ากำปั้น ลูกใหญ่อาจโตเท่าลูกฟัก เนื้อในมีสองสี คือ สีแดงและสีขาว เนื้อส่วนโคนตอนแรกจะเป็นสีขาวต่อมาค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีแดงขึ้น เมื่อปอกเปลือกออกและหั่นหกเหล็งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ถ้าส่วนที่เป็นเนื้อสีแดง เรียกว่า "เซียะเหล็ง" ถ้าส่วนเป็นเนื้อสีขาวเรียกว่า "แปะเหล็ง" เนื่องจากส่วนสีขาวมักจะพบที่โคนต้น มีรากฝอยของต้นสนแทรกอยู่ ด้วยเหตุที่คนโบราณมักถือว่าต้นสนเป็นต้นไม่วิเศษ เป็นที่สิงสถิตของเทวดาอยู่ที่โคนต้นจึงเรียกส่วนสีขาวใหม่ว่าเป็น "หกสิ่ง" ซึ่งแปลว่า หกเหล็งที่มีเทวดาสิงสถิตอยู่ สารเคมีที่พบดังนี้คือ P-Pachyman, Pachymic acid, Tumulosic acid นอกจากนี้ยังพบ ยางเรซิน, โปรตีน, น้ำตาล เป็นต้น หกเหล็งมีรสหวานเล็กน้อย ฤทธิ์ปานกลาง มีสรรพคุณเป็นยา

ราคา

หกเหล็ง  หกเหล็ง หกเหล็ง เป็นพืชตระกูลเห็ด มักขึ้นตามโคนต้นสน ซึ่งสามารเติบโตได้โดยการดูดอาหารจากโคนต้น หกเหล็งมีลักษณะเป็น...
หกเหล็ง Poria coeos (Schw.) Wolf.

หกเหล็ง

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ