อำพัน

( Amber )

อำพัน โหวเผ็ก

อำพัน ในสมัยโบราณกาล มีเทพนิยายจีนเรื่องหนึ่งเล่ากันว่า เมื่อเสือตายแล้ว วิญญาณจะลงสู่ธรณี เวลานานเข้าก็กลายเป็นก้อนหิน ซึ่งเรียกว่า โฮวเผ็ก (วิญญาณเสือ) ต่อมาค่อยๆเพี้ยนตัวอักษรเป็นโหวเผ็ก ซึ่งก็คืออำพันนั่นเอง ที่จริงแล้วอำพันเป็นยางของต้นสน เมื่อหยดลงสู่พื้นดินและถูกทับถมอยู่ใต้ดินเป็นเวลาหลายพันปี ในที่สุดก็กลายเป็นวัตถุที่มีลักษณะคล้ายก้อนหิน หมอลี้สี่เตียง แพทย์จีนแผนโบราณนามอุโฆษของจีนเคยอรรถาธิบายอย่างถูกต้องว่า "แก่นสนทนนานไม่เน่าไม่เปื่อย ยางสนที่หลั่งออกมา นานวันเข้าก็กลายเป็นโหวเผ็ก" อำพันเริ่มมีบันทึกในตำรา "เมี้ยอุยเปียกลก" ในสมัยราชวงศ์เหลียงว่าเป็นวัตถุที่มีลักษณะก้อนแบน รูปทรงไม่แน่นอน เป็นยาดีชนิดหนึ่ง อำพันเป็นของที่มีราคาแพง นอกจากจะใช้ทำยาแล้ว ยังใช้ทำเครื่องประดับสวยงามที่มีค่า เช่น จี้ สายสร้อย แหวน เป็นต้น ส่วนประกอบที่สำคัญในอำพันคือ ยางเรซิ่น และน้ำมันหอมระเหย นอกจากนี้ยังมี Sucoxyabietie acid, Sucinoabietinolie acid, Sucinosilivic acid, Sucinoresinol และ Sucinoabietol อำพันมีรสอมฝาด ฤทธิ์เป็นกลาง มีสรรพคุณเป็นยา

ราคา

อำพัน  อำพัน ในสมัยโบราณกาล มีเทพนิยายจีนเรื่องหนึ่งเล่ากันว่า เมื่อเสือตายแล้ว วิญญาณจะลงสู่ธรณี เวลานานเข้าก็กลายเป็นก้อน...
อำพัน Amber

อำพัน

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, อีเอมเอส (EMS), เคอรี่ (Kerry), แฟลช (Flash), J&T, แกร็บ (Grab taxi), ไลน์แมน (lineman), ลาล่ามูฟ (Lalamove), โรบินฮูด (Robinhood).

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : yc.drugstore@gmail.com
facebook page : Facebook
Facebook Messenger : Facebook Messenger
LINE : ไลน์
Twitter : Twitter
Instagram : ig
Weibo : Weibo
WhatsApp : Whatsapp
Tiktok : Tiktok
WeChat : WeChat
KakaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK
Viber : Viber
Zalo : Zalo
Snapchat : Snapchat
Signal : Signal

แนะนำ